03/08/2020

Trên khắp thế giới từ các nước phát triển đến các nước đang phát triển đều đã lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của họ với mục đích mang lại khá nhiều lợi ích. Ngoài những lợi ích về tài chính, lợi ích kinh tế còn có nhiều lý do lý giải rằng tại sao bạn nên chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch, điển hình như cải thiện ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí, duy trì không gian xanh…..

Điện năng lượng mặt trời đã dần phổ biến ở Việt Nam ta với nhiều ứng dụng từ các thiết bị đèn, máy bơm,… đến thiết kế đầu tư các hệ thống lớn. Vậy câu hỏi lớn được đặt ra Có nên lắp điện năng lượng mặt trời?” được khá nhiều người chú ý. Nhiều người nhận thức được nguồn năng lượng này giúp cải thiện giá trị tài sản và giảm được lượng khí thải độc hại.

co nen lap dien nang luong mat troi 1 - Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời?

Sơ lược về điện năng lượng mặt trời

Sử dụng điện năng lượng có gì tốt? Có nên lắp điện mặt trời hay không? Trước hết chúng ta cần hiểu đôi nét về sơ lược của nó. Điện năng lượng mặt trời được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng việc sử dụng tấm pin mặt trời dựa trên nguyên lý phản xạ ánh để vận hành lò hơi nước làm quay tua bin tạo điện. Nói đơn giản, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời nghĩa là bạn sẽ lắp các tấm pin mặt trời trên mái nhà để thu ánh sáng, sau đó năng lượng này sẽ chuyển thành điện năng để cung cấp điện cho các thiết bị điện gia dụng trong nhà.

Tư vấn lắp điện năng lượng mặt trời

Dựa vào yếu tố thời tiết

Thời tiết nắng kéo dài là điều kiện thuận lợi để lắp điện năng lượng mặt trời.Thực tế cho thấy, số giờ nắng giữa các vùng miền khác nhau dẫn đến hiệu quả sản xuất điện sẽ khác nhau. Trong đó, miền Nam và miền Trung là nơi có nhiều nắng nhất, vậy có nên lắp điện năng lượng mặt trời ở miền Bắc không? Vì lượng nắng ở khu vực này không ổn định, chỉ tháng hè nắng mạnh nhất còn những tháng còn lại nắng yếu không đủ điện để sử dụng.

Dựa vào nhu cầu sử dụng điện

Do chi phí đầu tư rất cao từ 80 triệu trở lên vì thế nó chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng điện nhiều. Nếu gia đình bạn chỉ phải trả tiền điện hàng tháng từ 1 – 3 triệu thì việc lựa chọn điện năng lượng mặt trời bạn nên cân nhắc.

co nen lap dien nang luong mat troi 3 - Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?

Có nên lắp pin mặt trời để sử dụng tại nhà?

Dựa vào thời gian sử dụng điện

Nếu gia đình bạn thường xuyên đi làm ban ngày và chỉ sử dụng điện chủ yếu vào buổi tối thì việc lắp đặt cực kì lãng phí. Nó phù hợp với những chủ hộ sản xuất, kinh doanh tại nhà vì pin mặt trời chỉ hoạt động vào ban ngày để tạo ra điện.

Tính toán chi phí

Hãy nghiên cứu kỹ nhà cung cấp điện năng lượng mặt trời. Số tiền bỏ ra ban đầu không hề nhỏ, nên nhiều khách hàng có xu hướng chọn những nơi có giá rẻ. Tuy nhiên giá rẻ chưa chắc sản phẩm tốt, hãy khảo sát giá ở nhiều nhà cung cấp, đánh giá các dịch vụ đi kèm. Những tấm pin mặt trời có lỗi, vết nứt, hay những dòng kẻ trên tấm pin bị mờ, không rõ… là sản phẩm này kém chất lượng, không nên mua.

Lợi ích sử dụng điện năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên có sẵn trong tự nhiên và miễn phí đối với nhu cầu sử dụng. Nhờ sự tiến bộ trong công nghệ, ngày nay chúng ta có thể khai thác lượng năng lượng này thành nguồn điện liên tục có sẵn phục vụ cho đời sống hằng ngày. Liệu lắp điện mặt trời có hiệu quả không?

co nen lap dien nang luong mat troi 2 - Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?

Những lí do nên sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời

• Giảm tác động đến môi trường: Điện mặt trời không ảnh hưởng đến môi trường nhiều so với các nguồn năng lượng khác. Nó không làm ô nhiễm nước, không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào, không tác động xấu đến môi trường sống xung quanh.

• Giảm hóa đơn tiền điện: Tạo ra điện của riêng mình tức là sẽ sử dụng điện ít hơn từ nhà cung cấp. Điều này sẽ tiết kiệm hóa đơn năng lượng của bạn.

• Sử dụng điện mặt trời vào giờ cao điểm: Nhu cầu sử dụng điện cao hơn vào giờ cao điểm. Với sự bổ sung của năng lượng mặt trời, chi phí trong khoảng thời gian đó có thể giảm xuống.

• Được áp dụng ở mọi nơi: Năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở bất cứ đâu nếu nơi đó có ánh sáng mặt trời. Đặc biệt tiện lợi cho các vùng sâu, vùng xa không có quyền truy cập vào nguồn điện khác.

• Làm mát và bảo vệ hạ tầng mái nhà: Những nơi thoáng và tập trung nhiều ánh nắng mặt trời là khu vực hệ thống điện mặt trời được xây dựng. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời giúp làm mát ngôi nhà, giảm tác động của thiên nhiên, tạo ra nguồn điện phục vụ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất.

• Tạo việc làm: Chi phí nghiêng về hệ thống điện mặt trời nhiều hơn đến từ việc lắp đặt các tấm pin. Điều này giúp tạo việc làm ở địa phương.

» Xem thêm: Tấm pin năng lượng mặt trời tại Hà Nội

Nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để hưởng những lợi ích thiết thực nhất,hãy liên hệ với QVN Solar để cập nhật những thông tin bổ ích và được tư vấn các thiết bị năng lượng mặt trời chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

0902 417 888

Liên hệ