23/02/2022

Công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời quyết định đến khả năng sản xuất điện. Muốn lắp đặt một hệ thống năng lượng Mặt Trời hiệu quả, quý khách cần tìm hiểu kỹ về công suất 1 tấm pin để tính toán tổng công suất của toàn hệ thống pin Mặt Trời. 

Cong suat 1 tam pin nang luong mat troi phu thuoc vao chat lieu va cong nghe san xuat - Công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời cho ra bao nhiêu W?

Công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời phụ thuộc vào chất liệu và công nghệ sản xuất

Để biết chính xác công suất của tấm pin năng lượng Mặt Trời là bao nhiêu, quý khách nên hỏi trực tiếp nhà cung cấp hoặc đơn vị tư vấn lắp đặt để dễ dàng theo dõi và quan sát việc thi công.

Công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời là gì?

Công suất của 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời được đo lường theo đơn vị Wp, biểu thị cho năng lượng được sinh ra. Trong thực tế, sản lượng điện năng được tạo ra chỉ bằng khoảng 50% công suất được ghi trên tấm pin. Hệ thống pin năng lượng Mặt Trời là một trong những giải pháp đầu tư hiệu quả, có thời gian hoàn vốn nhanh nhờ tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Tấm pin 1kW biểu thị rằng công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời dự kiến sẽ sản xuất được 4 kW/giờ (kWh) năng lượng mỗi ngày. Công thức tính sản lượng điện trong một tháng theo công suất của tấm pin 1kW như sau:

Sản lượng điện/tháng = Công suất hệ thống pin năng lượng Mặt Trời x 4 x 30

Giá của hệ thống pin năng lượng Mặt Trời 1kW

Giá điện lực dự kiến tăng khoảng 3% mỗi năm, vì thế, để tiết kiệm năng lượng cũng như ngân sách, việc lắp hệ thống điện năng lượng Mặt Trời với công suất 1 tấm pin năng lượng 1kW là giải pháp tối ưu nhất cho các hộ gia đình hoặc doanh nghiệp.

Cong suat tam pin nang luong mat troi cho ho gia dinh se co chi phi dau tu khac voi doanh nghiep - Công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời cho ra bao nhiêu W?

Công suất tấm pin năng lượng Mặt Trời cho hộ gia đình sẽ có chi phí đầu tư khác với doanh nghiệp

Chi phí đầu tư cho một hệ thống pin năng lượng Mặt Trời khoảng 15 – 20 triệu đồng/kW, tuỳ theo dự án lớn, nhỏ mà giá sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá trung bình trên thị trường, để nhận được mức giá chính xác, quý khách nên liên hệ với QVN Solar để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Công suất một tấm pin năng lượng Mặt Trời tạo ra bao nhiêu?

Một tấm pin năng lượng Mặt Trời 1kW trung bình sẽ sản xuất ra khoảng 4 – 5 ký điện/ngày. Tuy nhiên, lượng điện năng tạo ra còn phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng, vị trí lắp đặt và hiệu suất tối đa của từng loại pin năng lượng Mặt Trời.

Kích thước tấm pin năng lượng Mặt Trời

Kích thước sẽ ảnh hưởng đến công suất một tấm pin năng lượng Mặt Trời. Kích thước tiêu chuẩn của 1 tấm pin là 2m x 1m x 35mm (chiều dài x chiều rộng x độ dày). Kích thước này sẽ giúp quý khách thuận tiện trong việc lắp đặt, kết nối, bảo trì và bảo dưỡng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Hiệu suất pin năng lượng Mặt Trời

Hiệu suất pin năng lượng Mặt Trời chính là tỉ số của năng lượng điện từ và năng lượng ánh sáng Mặt Trời tự nhiên. Tức là khả năng biến đổi quang năng thành điện năng, được xác định dựa trên công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời.

Kiểu tế bào quang điện

Tế bào quang điện là thành phần cấu tạo nên tấm pin năng lượng Mặt Trời, được làm bằng chất liệu silicon tinh thể. Công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời được quyết định chủ yếu dựa trên các tế bào quang điện. Một tế bào quang điện có thể tạo ra 0,5 – 0,6V điện áp mạch hở. Tuỳ thuộc vào từng loại pin năng lượng Mặt Trời sẽ có số tế bào quang điện khác nhau.

Yếu tố tác động đến công suất của tấm pin năng lượng Mặt Trời

Công suất của tấm pin năng lượng Mặt Trời chịu tác động trực tiếp bởi những yếu tố từ môi trường, kỹ thuật lắp đặt và nhiều tác động vật lý khác. Để đảm bảo hiệu suất và công suất của tấm pin năng lượng Mặt Trời tốt nhất, cần nắm vững các thông tin sau để lưu ý hơn khi lắp đặt, vận hành và đưa vào sử dụng.

Bóng râm

Bóng râm không chỉ ảnh hưởng đến công suất một tấm pin năng lượng Mặt Trời mà còn có khả năng gây hư hỏng toàn bộ hệ thống sản xuất năng lượng Mặt Trời. Bóng râm ngăn cản tấm pin hấp thụ ánh sáng Mặt Trời, làm giảm sản lượng của hệ thống nên khi lắp đặt cần lắp ở vị trí ít bóng râm và đón nhiều ánh sáng nhất có thể. 

Hướng lắp pin năng lượng Mặt Trời

Để công suất một tấm pin năng lượng Mặt Trời đạt hiệu quả tốt nhất thì việc chọn hướng lắp pin cũng rất quan trọng. Các kỹ thuật viên thường chọn hướng nghiêng khoảng 33о về phía xích đạo để có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng Mặt Trời, giúp cho hệ thống có thể sản xuất với sản lượng cao nhất có thể.

Tỷ lệ xuống cấp

Công suất một tấm pin năng lượng Mặt Trời sẽ xuống cấp theo thời gian, mỗi năm sản lượng sẽ giảm đi khoảng 0,5% đến 1%. Tuy nhiên, khi mua tấm pin năng lượng Mặt Trời thường có chính sách bảo hành 25 năm kèm theo nên quá trình xuống cấp sẽ chậm hơn.

Bụi bẩn

Bụi bẩn, mảnh vụn, tuyết,… tích tụ trên bề mặt pin lâu ngày có thể làm giảm công suất của tấm pin năng lượng Mặt Trời. Vì thế, cần vệ sinh định kỳ bề mặt của các tấm pin.

Cần bao nhiêu tấm pin năng lượng Mặt Trời cho hộ gia đình?

Để phục vụ nhu cầu tiêu thụ điện năng cho sinh hoạt, hộ gia đình cần nắm rõ công suất một tấm pin năng lượng Mặt Trời để tính toán số tấm pin cần lắp đặt, tránh lắp đặt thiếu hoặc dư thừa gây phát sinh chi phí.

Viec nam duoc cong suat 1 tam pin nang luong mat troi giup tinh toan chi tiet dien tich va so luong tam pin can lap dat - Công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời cho ra bao nhiêu W?

Việc nắm được công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời giúp tính toán chi tiết diện tích và số lượng tấm pin cần lắp đặt

Với công suất 1 tấm pin là 1kW, các hộ gia đình có hoá đơn điện hàng tháng từ 1 – 2 triệu đồng/tháng nên lắp hệ thống điện năng lượng Mặt Trời 5kW. Nếu mức tiêu thụ điện của hộ gia đình lớn hơn, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với QVN Solar để được tư vấn chi tiết!

Tính kích thước tấm pin Mặt Trời cần sử dụng

Công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời 1kW thường chiếm diện tích khoảng 2 mét vuông, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng điện của từng gia đình mà diện tích lắp đặt sẽ khác nhau.

Lắp đặt pin năng lượng Mặt Trời tại QVN Solar

QVN Solar là đơn vị chuyên cung cấp tấm pin năng lượng Mặt Trời công suất lớn nhất và dịch vụ lắp đặt hệ thống pin năng lượng Mặt Trời giá rẻ từ A đến Z. Sự hài lòng và tin tưởng từ các chủ đầu tư chính là động lực lớn nhất để QVN Solar không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất, tối ưu công suất tấm năng lượng Mặt Trời khi đưa vào hệ thống vận hành. 

Liên hệ ngay với QVN Solar để được hỗ trợ tư vấn lắp đặt hệ thống điện Mặt Trời một cách nhanh chóng với chi phí cạnh tranh, giúp tối ưu chi phí nhất cho quý khách! 

Để lắp đặt hệ thống pin năng lượng Mặt Trời chất lượng, cần tính toán kỹ lưỡng công suất 1 tấm pin năng lượng Mặt Trời để thiết kế số lượng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của chủ đầu tư. QVN Solar hoàn toàn có thể khiến khách hàng yên tâm khi thi công hệ thống điện năng lượng Mặt Trời.

0902 417 888

Liên hệ