09/09/2020

Hệ thống hoà lưới điện năng lượng mặt trời là hệ thống rất thân thiện với môi trường, không sử dụng ắc quy nên không tốn nhiều chi phí đầu tư và chi phí bảo dưỡng. Ngoài ra, điện năng lượng mặt trời còn được ứng dụng trong đời sống con người, từ sinh hoạt hàng ngày đến sản xuất, triển khai với quy mô đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng. 

Hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời lấy năng lượng từ bức xạ mặt trời, hấp thụ trực tiếp qua tấm pin rồi chuyển hóa thành điện năng một chiều. Sau đó, bộ chuyển đổi hòa lưới trực tiếp chuyển đổi dòng điện thành nguồn điện xoay chiều và hòa vào hệ thống điện lưới quốc gia.

dac diem he thong hoa luoi dien nang luong mat troi 2 - Đặc điểm của hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời hiện nay

Hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời phù hợp với mọi đối tượng

Với thắc mắc hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời là gì và ứng dụng như thế nào thì hệ thống thường được lắp đặt trên mái của văn phòng, nhà xưởng, công sở, khách sạn, xí nghiệp, trung tâm hành chính, hộ gia đình… tạo ra nguồn điện sạch hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện vào ban ngày (máy lạnh, thang máy, đèn,…) nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ, giảm chi phí điện hàng tháng.

Đặc điểm của hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời

Quý khách đang quan tâm đến hoà lưới điện năng lượng mặt trời? Không rõ hệ thống này có những đặc điểm gì nổi bật so với các hệ thống điện năng lượng còn lại mà nhận được nhiều sự ưa chuộng đến thế? Sau đây là một vài đặc điểm của hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời quý khách có thể điểm qua.

– Dùng năng lượng xanh không gây ô nhiễm môi trường, tận dụng được nguồn tài nguyên vô tận của thiên nhiên.

– Độ bền cao, chính sách bảo hành lâu dài.

– Giảm chi phí hoá đơn tiền điện mỗi tháng, không tốn chi phí bảo dưỡng.

– Hệ thống đơn giản, dễ vận hành và an toàn khi sử dụng, hoạt động hoàn toàn tự động nên dễ dàng, thuận lợi khi nâng cấp và mở rộng hệ thống.

– Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư thấp và không tốn cho chi phí bảo dưỡng hệ thống.

dac diem he thong hoa luoi dien nang luong mat troi 3 - Đặc điểm của hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời hiện nay

Những đặc điểm nổi bật của hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời

– Thể hiện được sự hiện đại.

– Có thể kiểm soát được lượng phát ra kWh của hệ thống, giám sát từ xa qua các thiết bị điện tử (điện thoại di động, máy tính,…).

– Hiệu suất hoạt động vô cùng cao, tăng giá trị thương hiệu và hiệu quả kinh doanh.

– Chống dột, giảm nhiệt độ nóng của mái nhà xuống khi mùa hè đến.

– Miễn phí đối với lắp đặt công tơ điện 2 chiều.

Khi quý khách cảm thấy có quá nhiều loại hệ thống điện năng lượng mặt trời, đặc điểm đa dạng, và quý khách đang phân vân không biết được sự khác nhau giữa hệ thống này so với những hệ thống còn lại như thế nào, chúng tôi nghĩ rằng quý khách nên lắp đặt hệ thống hòa lưới điện mặt trời nếu không thực sự có mục đích rõ ràng trong việc tìm nơi lưu trữ điện.

>>> Xem thêm: Nên chọn tấm pin năng lượng mặt trời loại nào?

Tham khảo bảng giá thu mua điện mặt trời từ EVN

Trong lĩnh vực năng lượng sạch ở Việt Nam, tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản chính thức về việc hướng dẫn đăng ký bán điện mặt trời giúp nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp có thể đầu tư hệ thống điện mặt trời mới, rút ngắn thời gian hoàn vốn nhờ bán được lượng điện thừa trong thời gian không dùng đến cho EVN.

dac diem he thong hoa luoi dien nang luong mat troi 1 - Đặc điểm của hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời hiện nay

Chi tiết về bảng giá thu mua điện năng lượng mặt trời

Vì thường xuyên ra khỏi nhà vào ban ngày để đi làm, đi học, những hộ gia đình không tận dụng hết nguồn điện mặt trời, nhưng giờ đây số điện đó sẽ được EVN ghi nhận và thanh toán ngược lại.

Vậy câu hỏi ở đây là giá bán điện hoà lưới năng lượng mặt trời là bao nhiêu cho EVN? Đối với dự án điện mặt trời nối lưới được vận hành trước 30/12/2020, EVN áp dụng hợp đồng mua bán điện trong 20 năm. Khi quý khách lắp đặt hệ thống điện mặt trời, EVN sẽ mua lại công suất phát lên lưới với giá 1.940đ/kWp (hệ thống áp mái). 

Cơ chế mua bán theo chiều giao – nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm hai chiều được thực hiện bởi các dự án điện mặt trời trên mái nhà. Thông thường, điện được thu mua lại với giá 9,35 UScents/kWh nhân với tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với Đô La Mỹ theo công bố của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Theo số liệu thực tế, con số này đã tăng từ 2.086 đồng/kWh trong năm 2017 đã lên tới 2.134 đồng/kWh trong năm 2019.

 

Công suất hệ thống Sản phẩm tiêu chuẩn Sản phẩm cao cấp
100 – 500 kWp 14 – 16 triệu/kWp 18 – 20 triệu/kWp
Trên 1 mWp 13 – 14 triệu/kWp 16 – 18 triệu/kWp

 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống điện lưới này. Hãy chia sẻ nhu cầu của quý khách với QVN Solar qua số Hotline: 0902 417 888 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ. Mọi mong muốn của quý khách sẽ được đáp ứng một cách tận tình và chu đáo nhất. 

0902 417 888

Liên hệ