01/07/2020

Điện Mặt trời đang trở thành xu thế tất yếu ở các nước phát triển sử dụng. Đã có rất nhiều công ty lắp đặt điện năng lượng Mặt trời xuất hiện, cung cấp dịch vụ đến từng gia đình, nguồn năng lượng này đã có thể tiếp cận đến từng hộ dân tại Việt Nam.

Điện mặt trời là gì?

Trước đây, các công trình khai thác năng lượng Mặt trời còn khá xa lạ, hầu như chỉ thấy trên báo đài, ti vi, hầu như chỉ thấy ở nước ngoài hoặc được ứng dụng ở những dự án công nghệ, nhà máy, xí nghiệp, nơi cần giảm thiểu chi phí điện tiêu thụ.

Thế nhưng, bước sang thập niên 2010, công nghệ điện Mặt trời đã ở gần chúng ta hơn bao giờ hết! Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới cận Xích đạo, quanh năm đón ánh nắng dồi dào từ Mặt trời. Nhận thấy nguồn lợi vô tận từ điều kiện tự nhiên, nhiều công ty tư vấn lắp đặt pin Mặt trời đã hình thành và cung cấp dịch vụ đến tận nhà với chi phí khá hợp lý. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt điện năng lượng Mặt trời cho chính căn nhà của mình! Vậy thì còn gì tốt hơn khi tận dụng được lợi thế từ thiên nhiên mà giảm thiểu chi phí điện cho gia đình, thậm chí bằng 0 nhỉ?

Tại sao bạn nên chọn điện mặt trời?

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với những hình thức khai thác điện phổ biến phải không? Nguồn điện mà bạn vẫn hay dùng hàng ngày chủ yếu lấy từ hình thức Thủy điện (sử dụng sức nước) và Nhiệt điện (chủ yếu sử dụng than). Đây là hai hình thức cung cấp điện của nhà nước. Nhưng những nguồn năng lượng này không phải vô hạn. Khi xảy ra nóng lên toàn cầu, hạn hán xảy ra, nguồn nước từ các con sông phục vụ cho Thủy điện sẽ bị hạn chế, dẫn đến giá điện tăng, ngoài ra, tình trạng bị cắt điện khu vực cũng hay xảy ra. Nhiệt điện thì sao? Than – nguồn nhiên liệu chính phục vụ cho Nhiệt điện đang ngày một cạn kiệt ở mức báo động.

Nhìn chung, hai hình thức khai thác điện phổ biến nhất hiện nay đều không thể cung cấp cho bạn mãi mãi, chưa kể những tác động của ngành công nghiệp sản xuất điện lên môi trường, ngoài ra, bạn đang hàng tháng phải trả tiền cho nhà nước cho từng số điện mà mình sử dụng!

Vậy nếu bây giờ có một giải pháp điện với nguồn năng lượng luôn dồi dào, hoàn toàn miễn phí mà lại không ảnh hưởng đến môi trường, thì theo bạn, có nên tìm hiểu không nhỉ – Đáng tìm hiểu lắm chứ!

 

0902 417 888

Liên hệ