Hệ thống điện mặt trời ĐỘC LẬP

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện sinh hoạt. Với hệ thống điện mặt trời độc lập này, dòng điện sẽ không phụ thuộc vào điện lưới mà hoạt động độc lập, tự cung cấp điện cho các thiết bị trong sinh hoạt.

Mô hình hệ thống năng lượng mặt trời độc lập rất phổ biến tại những nơi vùng sâu vùng xa, những nơi chưa kéo được hệ thống điện lưới. Chính vì thế, hệ thống điện mặt trời độc lập là giải pháp tối ưu với chi phí rẻ hơn nhiều so với việc kéo điện lưới.

Từ dàn pin năng lượng mặt trời độc lập, hấp thụ ánh sáng rồi được chuyển đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được nạp vào hệ thống lưu trữ (ắc quy) thông qua bộ điều khiển sạc. Trong hệ thống sẽ có thêm bộ kích điện (Inverter) để biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V có thể sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình (điều hòa, đèn, quạt, máy tính, tủ lạnh, TV…).

Về cơ bản, Hệ thống Điện mặt trời Độc lập bao gồm:

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời
Tủ điện bảo vệ hệ thống
Inverter hòa lưới DC/AC (bộ chuyển đổi điện NLMT)
Hệ dự trữ (ắc quy hoặc pin sạc)
Phụ kiện kèm theo
Jack MC4 + dây điện chuyên dụng

Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Tại công ty, chúng tôi cung cấp các bộ phận bao gồm:

– Pin mặt trời: Có chức năng biến đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện DC.

– Bộ điều khiển sạc: Dùng để điều khiển dòng sạc từ solar panel vào ắc quy. Khi ắc quy đầy sẽ ngưng sạc hoặc vào chế độ sạc duy trì. Khi  ắc quy cạn đi sẽ tự động vào chế độ nạp lại.

– Inverter: Có chức năng chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC đã được tích trữ từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều AC.

– Ắc quy: Lưu trữ điện năng từ các tấm pin mặt trời. Các ắc quy dùng cho điện mặt trời phải là các ắc quy chuyên dụng có khả năng nạp xả sâu, độ bền cao, thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật thì mới đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng.

– Hệ thống khung và dây dẫn, CB: Phải có góc và hướng thích hợp để các tấm pin thu được tối đa năng lượng mặt trời trong mọi thời điểm của ngày, mùa trong năm. Đồng thời phải có độ bền cao chịu được mưa gió.

– Hệ thống dây dẫn: Có độ bền cao, theo tiêu chuẩn kỹ thuật để giảm tổn hao đảm bảo an toàn.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện này được nạp vào bình ắc quy (để lưu trữ điện) thông qua bộ điều khiển sạc (có chức năng bảo vệ ắc quy, và tấm pin). Sau đó điện được ắc quy kích lên 220V chuẩn để sử dụng cho các thiết bị.

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Có thể nói hệ thống năng lượng mặt trời độc lập không nối lưới mang mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho người dùng nói riêng và “ngân hàng” điện nhà nước nói chung. Đây được xem nguồn tài nguyên quý giá và to lớn mà thiên nhiên ban tặng.

– Tận dụng diện tích mái nhà: Làm mát mái nhà, tạo nét thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

– Tiết kiệm chi phí hiệu quả.

– Tự chủ nguồn điện: Dù điện lưới có bị ngắt hay chập chờn thì nguồn điện vẫn không bị ảnh hưởng.

– An toàn cho người sử dụng: Giảm tối đa trường hợp nổ, cháy do sét, trời mưa, nắng gắt, mang đến sự yên tĩnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường thay vì sử dụng máy phát điện Diezen vừa ồn ào, vừa ô nhiễm.

– Không còn nỗi lo giá điện tăng: Trong giờ cao điểm, giá điện luôn bằng 0.

– Hệ thống dễ dàng di chuyển và lắp đặt mọi nơi mà không bị vướng mắc như điện lưới.

– Mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống người dân hiện đại và văn minh.

– Vào mùa đông hệ thống vẫn hoạt động ổn định.

– Di chuyển và lắp đặt dễ dàng.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời đem lại nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng tồn tại những nhược điểm, hãy cùng tìm hiểu để cân nhắc “được – mất” khi ra quyết định lắp đặt.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời độc lập:

Ưu điểm đầu tiên của việc lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời độc lập đó chính là giúp tiết kiệm chi phí điện hằng tháng. Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu cao hơn so với hệ thống điện mặt trời hòa lưới nhưng nguồn cung cấp năng lượng lại được tái tạo liên tục nhờ hệ thống lưu trữ, giúp gia đình tiết kiệm chi phí điện đáng kể qua từng tháng.

Trung bình, mỗi gia đình lắp đặt hệ thống mặt trời độc lập với mức sử dụng khoảng 400Kwh đến 600Kwh sẽ tiết kiệm được số tiền là 980,000 đến 1,600,000 đồng/tháng.

Ưu điểm thứ hai không thể bỏ qua đó là các thiết bị điện vẫn hoạt động bình thường khi lưới điện bị ngắt do sự cố hay bảo trì.

Sử dụng điện được sản xuất từ năng lượng vô tận của thiên nhiên chính là giải pháp bảo vệ môi trường vô cùng hữu hiệu. Đây cũng là nguồn năng lượng tương lai, cùng với năng lượng gió, hứa hẹn sẽ thay thế cho các nhà máy nhiệt điện làm ô nhiễm môi trường. 

Bên cạnh đó, hệ thống hoạt động vô cùng êm ái, hoàn toàn không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào như máy phát điện và đặc biệt an toàn cho thiết bị, cũng như người sử dụng.

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời độc lập:

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống này đó là sử dụng bộ lưu trữ năng lượng bằng axit – chì. Năng lượng có thời gian lưu trữ không dài, tuổi thọ ngắn, đôi khi giá thành bỏ ra có thể chưa tương xứng với nhu cầu thực sự. 

Mặc dù vậy, hiện nay, nhược điểm này đã được khắc phục hoàn toàn nhờ công nghệ pin Lithium – Ion, Zinc – Ion,…, đáp ứng nhu cầu lưu trữ tối ưu nhất, giá thành cũng được giảm đi nhiều, phù hợp với mọi gia đình.

BÁO GIÁ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Vấn đề chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập đang được rất nhiều gia đình quan tâm bên cạnh những ưu, nhược điểm hay lợi ích trước mắt. 

Như đã đề cập, hệ thống pin mặt trời gồm tấm pin, bộ điều khiển săc, bộ biến tần, bộ ắc quy,… Toàn bộ hệ thống này dành cho gia đình nhỏ với nhu cầu tiêu thụ năng lượng điện từ 1 đến 3kWp sẽ có giá khoảng 30 đến 40 triệu đồng (dàn pin có diện tích khoảng 15 – 30m2. Đối với những công trình có diện tích lớn hơn, từ 80 – 100m2 thì chi phí lắp đặt sẽ cao hơn và gần như gấp đôi. 

Trong suốt thời gian sử dụng, ắc quy cần được thay mới định kỳ mỗi 4 – 5 năm/lần để đảm bảo khả năng lưu trữ tốt nhất. Giá thay mới ắc quy sẽ vào khoảng 3 triệu đồng/bình.

Trên đây là một vài tư vấn về hệ thống điện mặt trời độc lập. Nếu quý khách vẫn còn đang thắc mắc có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không hoặc đang tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP DÀNH CHO TRƯỜNG HỢP NÀO?

Nơi không có lưới điện hoặc chi phí kéo điện cao

Có điện lưới nhưng muốn có hệ thống điện của riêng mình

Cung cấp năng lượng cho các phương tiện (xe, tàu, thuyền,…)

Cần có hệ thống điện tuyệt đối an toàn

Doanh nghiệp hoặc nhà muốn có hệ thống riêng

Độ lớn của hệ thống tùy vào các yếu tố:

Công suất (W) và thời gian hoạt động (giờ nắng) của thiết bị sử dụng

Diện tích lắp đặt tấm pin NLMT (1kwp cần 7 - 8m2)

Khả năng tài chính và mong muốn của nhà đầu tư

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP?

Mang đến sự yên tĩnh và trong lành thay cho máy phát / động cơ dùng nhiên liệu đốt (xăng, dầu, khí,…) ồn ào, ô nhiễm và độc hại
Tự chủ nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia. Dù lưới điện gặp sự cố, mọi sinh hoạt vẫn không bị ảnh hưởng
Không nối với lưới điện nên rất linh hoạt, có thể lắp đặt ở mọi nơi
Tuyệt đối an toàn, không lo điện giật, cháy nổ nếu chỉ sử dụng thiết bị điện một chiều (DC)
Hình ảnh được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình
Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường

THẾ NÀO LÀ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP CHẤT LƯỢNG CAO?

Phù hợp nhu cầu, công suất điện mặt trời ≤ công suất tiêu thụ.
Hiệu suất cao, phụ thuộc nhiều vào tấm NLMT và Bộ đổi nguồn
Lắp đặt tấm NLMT đúng quy cách (đúng hướng, đúng góc, không bị che bóng, đảm bảo thoát nhiệt)
Lựa chọn phụ kiện vừa đảm bảo an toàn vừa tối thiểu hao phí
Thiết kế và thi công đảm bảo dễ kiểm tra, sửa chữa, điều chỉnh

 

HÌNH ẢNH DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

VÌ SAO CHỌN chúng tôi?

Đội ngũ nhân viên viên kỹ thuật được kế thừa công nghệ nước ngoài cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tái tạo
Sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới ( sản lượng top 1 thế giới ). Sử dụng công nghệ hiện đại và giải pháp tối ưu
Triển khai dự án nhanh gọn từ khâu (khảo sát - thiết kế - thi công, lắp đặt) với tính thẩm mỹ cao
Phương châm “lắng nghe và phản hồi tốt hơn“, chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp và trả lời 100% câu hỏi của khách hàng.

0902 417 888

Liên hệ