09/09/2020

Nguồn điện từ năng lượng mặt trời là hướng đi hoàn hảo cho giải pháp tìm nguồn năng lượng xanh và bền vững. Vậy mô hình vận hành nào của hệ thống điện năng lượng mặt trời đang được áp dụng rộng rãi hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách có thêm những thông tin về hệ thống điện năng này.

Có bao nhiêu loại hình điện năng lượng mặt trời? 

Có quá nhiều sự lựa chọn và quý khách không biết nên dùng loại hình điện mặt trời nào, sau đây là 3 loại mô hình vận hành của hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến mà quý khách có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

don vi lap dat dien nang luong mat troi tai HN 1 - Mô hình vận hành của hệ thống điện năng lượng mặt trời như thế nào?

Sử dụng điện năng lượng mặt trời cho cuộc sống Xanh

– Loại 1: Hệ thống điện mặt trời độc lập

Phổ biến tại những nơi vùng xa, những nơi chưa kéo được hệ thống điện lưới vì gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, nó có một vài nhược điểm như: Chi phí đầu tư và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng khá cao. Hệ thống ắc quy của loại điện này có tuổi thọ không cao, chỉ từ 2 – 5 năm. Nhưng cũng điểm qua một số ưu điểm để đánh bật: Dù cho điện lưới có bị ngắt thì nguồn điện vẫn không bị ảnh hưởng. Hiểu đơn giản hơn, hệ thống này dễ dàng di chuyển và lắp đặt ở mọi nơi, giúp nâng cao đời sống người tiêu dùng một cách văn minh, hiện đại.

– Loại 2: Hệ thống điện mặt trời trực tiếp

Lấy năng lượng từ bức xạ mặt trời nối trực tiếp vào hệ thống lưới điện có sẵn và chuyển hóa thành điện năng. Hệ thống điện mặt trời này có chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp vì nó không sử dụng ắc quy, có thể dễ dàng nâng cấp mở rộng. Độ bền cao, sử dụng điện ngay cả lúc không có ánh nắng mặt trời. Nó còn tiết kiệm được điện năng, sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt ban đầu cao và không thể sử dụng điện nếu mất điện lưới quốc gia.

– Loại 3: Hệ thống điện mặt trời kết hợp

Là sự kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống điện mặt trời trực tiếp.

Hệ thống kết hợp này là năng lượng sạch, giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng, mang lại hiệu quả kinh tế. Cũng giống như hệ thống điện mặt trời trực tiếp, nó có chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp vì không sử dụng ắc quy. Hệ thống hoạt động tự động, không tốn chi phí vận hành do được lắp ráp sẵn. Tuy nhiên, tuổi thọ ắc quy của nó chỉ sử dụng 3 – 5 năm nên phải bỏ ra một khoảng tiền khác để đổi mới.

Quy trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Hiện nay, người tiêu dùng dần chuyển sang lựa chọn nguồn năng lượng xanh, sạch, an toàn, bền vững. Nhưng việc tự lắp đặt là điều không hề dễ dàng, để giúp quý khách sử dụng hệ thống vừa hiệu quả vừa hài lòng với dịch vụ, chúng tôi đưa ra quy trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời để quý khách tham khảo.

don vi lap dat dien nang luong mat troi tai HN 2 - Mô hình vận hành của hệ thống điện năng lượng mặt trời như thế nào?

Cách đo, khảo sát và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bước 1: Lựa chọn hướng và góc phù hợp cho việc lắp đặt: đặt ở hướng mặt trời mọc và lặn ở Đông – Tây để buổi sáng mặt trời chiếu vào tấm pin. Đặt xuôi về hướng Nam đối với buổi chiều.

Bước 2: Lắp đặt pin lên hệ thống giá đỡ:

Khoảng cách tối thiểu giữa các tấm pin khoảng 10mm.

– Nên dùng vật liệu inox đối với tất cả phụ kiện để đảm bảo độ bền.

– Siết chặt, cố định các module bằng bulong M8.

– Khoảng cách giữa pin và mái tối thiểu 110mm để đảm bảo thông gió.

– Dùng ít nhất 4 kẹp để cố định khung có độ dày từ 7 – 10 mm.

– Dùng silicon hoặc keo kết dính che lấp các khe hở các tấm pin.

Bước 3: Đấu nối hệ thống:

– Các mối nối phải sạch, không ẩm ướt.

– Các tấm pin có 2 cực (+) và (-) rõ ràng, không được đấu sai gây hỏng tấm pin.

– Dây điện truyền tải bên trong nên dùng loại 1 lõi có 2 lớp cách điện.

– Nếu đấu song song các module, trước khi đấu nối phải kiểm tra lại điện áp nếu thấy bị đảo cực hoặc chênh lệch trên 10V.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập

Đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội

Xu thế thế giới ngày nay chính là sử dụng năng lượng mặt trời để thay thế các nguồn điện truyền thống được khai thác từ thủy nhiệt điện, tạo ra một nguồn năng lượng xanh – sạch giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng dòng điện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và hoạt động sản xuất. Quý khách đã tìm cho mình đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội nào phù hợp chưa?

don vi lap dat dien nang luong mat troi tai HN 3 - Mô hình vận hành của hệ thống điện năng lượng mặt trời như thế nào?

Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, trình độ cao

Đơn vị chúng tôi đi đầu trong lĩnh vực về điện mặt trời được nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và hộ gia đình lựa chọn. Với đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ có nhiều chuyên môn, hiểu sâu rộng và dồi dào kinh nghiệm trong xây dựng sẽ tư vấn và cung cấp các giải pháp tốt nhất với từng nhu cầu sử dụng của quý khách. Thêm vào đó, sau khi lắp đặt xong công ty chúng tôi còn hướng dẫn quý khách sử dụng sản phẩm sao cho tối ưu hiệu quả nhất, tiết kiệm điện năng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.

Để được tư vấn lắp đặt, quý khách hãy liên hệ ngay với nhân viên chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

0902 417 888

Liên hệ